Quang cao google gia re
Chia sẻ :

Google lấn sân, Yahoo! lo lắng

Theo kết quả quảng cáo google giá rẻ ghi nhận được từ công ty nghiên cứu thị trường comScore Networks, Microsoft đã cảm thấy vấn đề nghiêm trọng khi thị phần công cụ tìm kiếm cứ giảm dần. Số liệu mới nhất trong tháng 2.2006 cho thấy, so với cùng kỳ năm trước thị phần công cụ tìm kiếm của Google đã tăng mạnh từ 36% lên hơn 42%, trong khi Yahoo! giảm từ 31% xuống còn 27,6% và MSN Search của Microsoft từ hơn 16% giảm còn 13,5%... 

Yahoo!, MSN chạy đua bổ sung tính năng

Trước tình hình thị phần công cụ tìm kiếm MSN Search của mình bị sụt giảm đều đặn, Microsoft quyết định phản công để tái chiếm thị trường bằng cách tăng cường thêm tính năng mới có tên là Windows Live Academic Search (WLAS - http://academic.live.com) vào giữa tháng 4 này. Tính năng này giúp người sử dụng tìm kiếm nhanh các bài viết trên tạp chí khoa học, tài liệu học tập và các tài liệu dạng khác như file trình chiếu hay các ghi chú. Hiện phiên bản thử nghiệm (beta) của WLAS chỉ mới hỗ trợ tìm tài liệu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật điện và vật lý.Quảng cáo google giá rẻ

Microsoft sẽ đẩy mạnh phát triển tính năng của WLAS bằng cách liên kết với các tổ chức như ACM và IEEE để tạo chỉ mục cho toàn bộ các tạp chí khoa học của họ. Tính năng WLAS đòi hỏi phải đăng ký mới sử dụng được và hứa hẹn sẽ rất hữu ích cho những ai chỉ cần tìm tài liệu khoa học. Theo ông Justin Osmer, chuyên viên cao cấp về công nghệ tìm kiếm của Microsoft, WLAS có một số tính năng mà Google không có được, ví dụ như cho xuất hiện nội dung tóm tắt khi rê chuột ngang và tên tác giả được dùng như đường link dẫn đến các công trình khác đã xuất bản.

Quảng cáo google giá rẻ Gần như cùng lúc với việc Microsoft tung ra WLAS, Yahoo! cũng giới thiệu bản beta của công cụ tìm kiếm nhanh Yahoo! Instant Search (YIS - http://search.yahoo.com/instant). Tính năng của YIS có thể nói tương tự như mục "I'm Feeling Lucky" của Google, cho phép xem ngay kết quả tìm kiếm đầu tiên. YIS có ưu điểm là đưa ra ngay các gợi ý những trang web giống từ khoá nhập vào.

Google không đứng yên

Theo chuyên viên phân tích Chuck Richard của công ty nghiên cứu thị trường Outsell, quảng cáo B2B (business to business) của Google ngày càng hấp dẫn vì các doanh nghiệp cảm thấy có hiệu quả cao. Tuy rất thành công nhưng Google không thể ngồi yên mà liên tục tìm cách nâng cao vị thế chủ đạo của mình trong thị trường công cụ tìm kiếm. Google sẽ bổ sung một loạt tính năng mới cho công cụ tìm kiếm của họ, trong đó đáng chú ý nhất Quảng cáo google giá rẻ là khả năng hiểu được lệnh tìm kiếm bằng tiếng nói. Với tính năng này, thay vì nhập từ khoá thì bạn chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói, Google sẽ đưa ra kết quả.

 

Vì sao Google là số một?

Google xứng đáng với vị trí số một trong các công cụ tìm kiếm vì khả năng rà quét, sục sạo đến mọi ngóc ngách của hàng tỉ trang web trên khắp thế giới. Tốc độ cập nhật dữ liệu của Google cũng rất nhanh, có thể thấy rõ qua việc tìm kiếm các thông tin mới xuất hiện nhiều trong một tháng gần đây. Ví dụ với từ khoá liên quan đến một nhân vật nổi đình nổi đám trong vụ án PMU 18, nguyên thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến, Google cho ra kết quả gấp 4 lần so với ! và gấp 40 lần so với MSN Search.

quảng cáo google adwords Khả năng tìm kiếm hình ảnh của Google cũng gây kinh ngạc vì trong số 5 bức ảnh hoàn toàn chính xác với từ khoá này có đến 3 ảnh đúng là của ông Nguyễn Việt Tiến, thú vị nhất là có một tấm ông Tiến đi thị sát việc sửa chữa một công trình cũng đầy tai tiếng: cầu Văn Thánh 2. Trong khi đó, Yahoo! bó tay, không đưa ra được tấm ảnh nào, còn MSN Search cung cấp 9 tấm ảnh nhưng chỉ đúng có 1. Kết quả này cho thấy Google "hiểu" tiếng Việt tốt hơn hẳn các công cụ tìm kiếm khác.

Ngoài ra, Google cũng cho biết đã mua bản quyền thuật toán tìm kiếm mới có tên gọi là "Orion". Tác giả Orion là Ori Allon, nghiên cứu sinh tiến sĩ 26 tuổi tại đại học Úc New South Wales, cũng được Google tuyển vào làm việc.

 

Thuật toán Orion sẽ giúp cung cấp những kết quả tìm kiếm chính xác hơn, phong phú hơn và chắc chắn đây sẽ là vũ khí lợi hại giúp Google giữ vững ngôi vị đầu bảng Quảng cáo google giá rẻ của mình. Orion được đánh giá sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực tìm kiếm thông tin trên internet.

Khác với việc liệt kê kết quả tìm kiếm dài dằng dặc hiện tại khiến người sử dụng ngán ngẩm, Orion sẽ chỉ đưa ra những kết quả có liên quan nhiều nhất đến từ khoá tìm kiếm.

Với việc quảng cáo trực tuyến dựa trên kết quả tìm kiếm ngày càng là con gà đẻ trứng vàng, cạnh tranh giữa các công cụ tìm kiếm ngày càng quyết liệt hơn.

Công nghệ hiện đại sẽ là vũ khí lợi hại trong cuộc chiến này, và ai tạo ra được những vũ khí mới như Orion sẽ nhanh chóng trở thành triệu phú đô la trong một sớm một chiều.

Chia sẻ :
dich vu quang cao google

Hỗ trợ khách hàng

Hotline

0901 349 349

Email: doquyen@dmv.com.vn

Email: baogia@dmvgroup.vn

BÀI VIẾT MỚI
0901 349 349