Quang cao google gia re
Chia sẻ :

Google Analytics Là Gì?

Google Analytics Là Gì?

quảng cáo google giá rẻ Analytics cung cấp cho bạn công cụ quảng cáo google giá rẻ thống kê website cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần dán một đoạn thẻ javascript nhỏ vào trang web, Google Analytics sẽ giúp thống kê các chi tiết của khách viếng thăm website của bạn (xem trang gì, chuyển từ trang nào đến website của bạn, xem trang web trong bao lâu, đến từ nơi nào trên thế giới, phiên bản flash, có kích hoạt java, có kích hoạt javascript, chế độ màn hình, hệ điều hành gì, …)

Google Analytics – Khổng minh trực tuyến

Sau khi mua lại Urchin, công ty hàng đầu về các giải pháp thống kê và phân tích lượng khách thăm quan website, Google đã cải tiến và tung ra giải pháp riêng của mình, lấy tên là Google Analytics.
Phiên bản đầu tiên về cơ bản là hoàn toàn dựa trên Urchin 5, tuy nhiên phiên bản mới nhất của Google Analytics đã thay đổi toàn bộ bộ mặt của công cụ này. Quảng cáo google giá rẻ

Vậy Google Analytics làm được gì? Nó cung cấp cho bạn hơn 80 các loại báo cáo khác nhau, giúp bạn hiểu rõ hơn làm cách nào khách thăm quan tìm thấy website của bạn, họ quan tâm tới những gì, họ gặp khó khăn gì khi sử dụng… Với những báo cáo này, bạn sẽ thu được những thông tin bổ ích về khách thăm quan của bạn, từ đó đưa ra những phương hướng đúng đắn cho việc phát triển nội dung cũng như dịch vụ của website. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn quảng cáo google giá rẻ một cái nhìn tổng quan về các báo cáo cơ bản nhất được cung cấp bởi Google Analytics.

Sau khi bạn đã thực hiện một số bước đơn giản để thêm tracking code vào website của bạn thì Google sẽ bắt đầu thu thập thông tin, và một hai ngày sau thông tin được thu thập sẽ bắt đầu được tổng hợp vào các báo cáo cho bạn.

Dashboard là trang thông tin tóm tắt của các báo cáo khác, bạn có thể tùy biến nội dung của trang Dashboard để nó hiển thị những thông tin bạn quan tâm nhất, ví dụ như lượng khách thăm quan hàng ngày, số lượng trang nội dung đã hiển thị, thời gian một người khách ghé thăm website quảng cáo google giá rẻ của bạn là bao lâu…

Như các bạn có thể thấy ở hình 1, tôi có thể theo dõi lượt thăm quan hàng ngày với biểu đồ Visits ở vị trí trên cùng. ở góc dưới bên trái, chỉ với một cái liếc nhìn tôi cũng có thể an tâm với kết quả tối ưu hóa cho các máy tìm kiếm khi 40% lượng khách tới site của tôi là thông qua các trang tìm kiếm như Google, Yahoo…

Những số liệu đáng quan tâm khác cũng đã được sắp xếp để có thể được theo dõi một cách dễ dàng nhất, cho phép bạn đánh giá nhanh tình hình hoạt động của website. quảng cáo google giá rẻ

Visitors quảng cáo google giá rẻ

Phần Visitors bao gồm những báo cáo thông tin về khách thăm quan website, với báo cáo Visitors Overview bạn sẽ có những thông tin như biểu đồ lượng khách thăm quan, họ đã tới thăm website của bạn bao nhiêu lần, họ đã xem bao nhiêu trang thông tin, thời gian trung bình họ truy cập website của bạn là bao lâu, bao nhiêu người khách lần đầu tiên ghé thăm website của bạn quảng cáo google giá rẻ

Những báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn cả những thông tin sâu hơn như khách thăm quan sử dụng trình duyệt nào, kết nối Internet của họ là loại nào, ADSL hay Cable, quảng cáo google adwords độ phân giải màn hình bao nhiêu, họ có sử dụng flash hay javascript hay không…

Tất cả những số liệu được cung cấp thông qua các báo cáo về Visitors có thể được sử dụng để sắp xếp, thiết kế lại website của bạn sao cho phù hợp nhất đối với người dùng. Để mỗi khi ghé thăm website của bạn, họ sẽ thấy một website được thiết kế rất vừa mắt và dễ sử dụng, tránh những thông báo lỗi do bất tương thích.

Traffic Sources

Với báo cáo thuộc phần quảng cáo google giá rẻ Traffic Sources, bạn sẽ biết chính xác lượng khách của mình bắt nguồn từ đâu. 3 nguồn quan trọng nhất là Direct Traffic, khách thuộc nguồn này họ vào thẳng website của bạn bằng cách gõ địa chỉ trực tiếp vào trình duyệt.

Nguồn quan trọng thứ hai là link từ các website khác, bạn có thể xem chi tiết hơn là link từ website nào, từ trang nào trên website đó, được bao nhiêu người dùng nhấn vào link đó, vào ngày nào, tháng nào… quảng cáo google giá rẻ Rất có thể từ đó bạn sẽ có thêm một đối tác nữa trong việc phát triển website của mình. Nguồn quan trọng thứ 3 và theo đánh giá chủ quan của tôi thì đây là nguồn quan trọng nhất, khách ghé thăm site của bạn thông qua các máy tìm kiếm như Google hay Yahoo…

quảng cáo từ khóa Các máy tìm kiếm luôn là những công cụ đắc lực nhất để thu hút khách mới ghé thăm của bạn, nếu bạn biết khai thác nó, trong ví dụ tôi nêu ra, 40% lượng khách ghé thăm website là từ các máy tìm kiếm, và 39% trong số 40% đó là từ các kết quả tìm kiếm Google.

quảng cáo google giá rẻ Trong trường hợp của bạn thì có thể khác, nhưng dựa vào những con số này, bạn có thể đưa ra những chiến lược đúng đắn nhất để tối ưu nội dung website dành cho các máy tìm kiếm, từ đó thu hút thêm khách thăm quan.

Content

Sau tất cả những báo cáo về vấn đề “đối ngoại” thì phần Content sẽ chủ yếu liên quan tới vấn đề “đối nội”. Các báo cáo trong phần này sẽ tập trung vào nội dung thông tin trên website của bạn, phần nào quảng cáo google giá rẻ được khách ghé thăm nhiều nhất, phần nào làm ngắt luồng thông tin của khách.

Sâu hơn nữa, một số báo cáo thuộc phần này còn cho bạn biết được lượng khách thăm quan website đang quan tâm tới vấn đề gì dựa trên các từ khóa tìm kiếm họ đã sử dụng, sau khi tìm thấy thông tin thì họ đã đọc bao nhiêu trang, bao nhiêu lâu trong số các thông tin tìm được, từ đó bạn đánh giá được mức độ quảng cáo google giá rẻ hữu ích của các thông tin này.

Một diểm đáng chú ý nữa là nếu một trang thông tin nào đó trở thành exit page (trang cuối cùng khách xem trước khi rời website – BTV) quá nhiều thì bạn cũng nên xem lại xem trang đó liệu có chứa link tới một nơi khác bổ ích hơn hay không, hay là do nội dung trang đó đề cập tới vấn đề nào gây phản cảm… Rất hữu dụng.

Goals

Đây là phần ít được dùng nhất, nhưng lại là phần quan trọng nhất đối với một số người. ở phần này, quảng cáo google giá rẻ bạn sẽ có thể tạo lập một số trang “mục tiêu”, và Google Analytics sẽ cho bạn biết bao nhiêu người, làm cách nào, thông qua những trang nào khác… người dùng tới được những trang “mục tiêu” đó.

Ví dụ trong trường hợp một site thương mại điện tử, trang mục tiêu sẽ được thiết lập là trang hiển thị hóa đơn sau khi đã mua hàng. quảng cáo google giá rẻ Bạn có thể dựa vào báo cáo này để biết được những người mua hàng của bạn quan tâm tới những gì trước khi mua hàng, từ đó tùy biến nội dung những phần thông tin đó để thu hút thêm nhiều khách mua hàng, nếu khách dừng lại ở trang quy định vận chuyển hàng hóa chẳng hạn, thì chắc chắn là bạn có vấn đề với phương thức vận chuyển của mình.

quảng cáo google giá rẻ Bạn cũng có thể dựa vào những báo cáo ở phần Goals này để tính toán phần trăm khách thăm quan đạt tới được trang mục tiêu trong tổng số người ghé thăm website, từ đó tính toán ra một con số gần đúng tỉ lệ thành công của mỗi khách hàng tiềm năng bạn có được thông qua website.

Tổng kết

Mặc dù đã sử dụng Google Analytics và trước đó là Urchin gần 5 năm, nhưng tôi vẫn chưa khai thác hết được tất cả các báo cáo của nó. Tuy vậy, một sự thực không thể từ chối là với Google Analytics tôi đã có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất để phát triển website của mình, và trong hơn 6 năm qua, 5 năm có Urchin và Google Analytics là thời gian dễ thở nhất của tôi với trách nhiệm là một webmaster

Chia sẻ :
dich vu quang cao google

Hỗ trợ khách hàng

Hotline

0901 349 349

Email: doquyen@dmv.com.vn

Email: baogia@dmvgroup.vn

BÀI VIẾT MỚI
0901 349 349